Tổng hợp 6 cách mở cửa ô tô từ bên trong và bên ngoài đơn giản

Dành cho những ai lần đầu lái xe ô tô hoặc ít có cơ hội tiếp xúc với loại phương tiện này. Có khá nhiều lưu ý trong việc đóng mở cửa xe. Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu bạn không hiểu rõ về nó đôi khi bạn thấy mình rơi vào những tình huống khó xử mà không biết phải xử lý như thế nào. Bài viết dưới đây của acquyxe247.com sẽ gửi đến các bạn cách mở cửa ô tô đúng cách để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bạn đang đọc bài viết: Hướng dẫn cách mở cửa ô tô từ bên trong và bên ngoài

Cách mở cửa ô tô khi ngồi trong xe

Cách mở cửa ô tô không khóa chốt an toàn

Điều này xảy ra phần lớn là do người lái đã bật chức năng khóa. Vì tính năng này phải được kích hoạt trước khi xe di chuyển.

Khi xe dừng, người ngồi trên xe chỉ được mở cửa nếu tài xế đã mở. Đây là tính năng khóa chéo rất thông minh đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người ngồi trên xe.

Công việc mở cửa rất đơn giản chỉ cần kéo nhẹ cần gạt trên thân cửa. Khi khóa tay gạt bật ra, bạn đẩy nhẹ cánh cửa ra ngoài để mở cửa.

Khi ô tô đã khóa chốt an toàn

Người lái có thể điều khiển tất cả các chức năng trên xe, kể cả khóa chốt an toàn. Nó thường có hình dạng ổ khóa và nằm trên cửa trái của người lái.

Sẽ có hai biểu tượng ổ khóa, ổ khóa đóng và ổ khóa mở. Tương ứng với chức năng đóng mở khóa an toàn.

Với nút điều khiển này, người lái có thể khóa tất cả các cửa của xe một cách an toàn. Khi muốn mở cửa, bạn chỉ cần nhấn biểu tượng mở khóa và tiếp tục mở cửa như bình thường.

Người lái xe sẽ chủ động hơn khi đóng mở cửa. Khi xe được khóa bằng khóa an toàn, tất cả các vị trí ghế còn lại sẽ có 2 cách mở cửa.

Phương pháp đầu tiên là gọi tài xế tắt hộ chức năng khóa an toàn. Cách làm này hơi bị động và đôi khi gặp tình huống một số tài xế mải trò chuyện riêng mà quên mất.

Cách thứ hai bên cạnh tay nắm cửa sẽ có một núm được khắc màu đỏ ở trên cùng. Bạn chỉ cần xoay núm màu đỏ ra ngoài để tắt chế độ khóa. Sau đó kéo cần để đẩy nhẹ cửa ra ngoài.

Cách mở cửa ô tô khi cửa xe ở chế độ khóa trẻ em

Để an toàn hơn, đặc biệt là trẻ em thường nghịch ngợm trên xe. Kiểu khóa chốt an toàn là không đủ, xe còn có chức năng khóa trẻ em.

Xem thêm bài viết sau: Cách đánh lái xe ô tô đúng kỹ thuật

Cửa sẽ không mở với những thao tác bình thường. Trường hợp này nhiều người không biết nghĩ là khóa cửa bị hỏng nhưng thực tế không phải vậy.

Để mở cửa, trước tiên bạn phải mở tất cả các tính năng khóa bảo mật khác. Sau đó hạ cửa sổ xuống cho đến khi bạn có thể với tay ra. Kéo tay nắm cửa bên ngoài để mở xe.

Cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài

Cách mở cửa này acquyxe247.com khuyến cáo bạn không nên sử dụng xe ô tô có cửa kính hoặc ô tô hộp số tự động.

Chuẩn bị: Một vật cố định, mắc áo hoặc một tấm kim loại thẳng kéo dài với một đầu được uốn cong

Luồn thiết bị qua khe cửa và trượt dọc theo đáy cửa kính. Dùng ngón tay mở rộng doăng đen trong khe cửa sẽ giúp việc này dễ dàng hơn.

Sau đó mở khóa bằng móc, cơ cấu khóa thường nằm dưới chốt, đẩy móc về phía ổ khóa và kéo lên khi nhận thấy móc khóa và thử thêm vài lần, một số ổ khóa sẽ kéo về phía sau thay vì kéo lên.

Cụ thể bạn có thể xem ở bài viết: Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa

Mở cửa xe khóa tay

Bắt đầu bằng cách tìm một cây dài, mỏng và cứng, chẳng hạn như thanh sắt hoặc móc, với ăng ten được uốn cong ở một đầu, hướng chúng vào sao cho chúng có thể xuyên qua khe cửa và đủ dài để chạm tới chốt khóa.

Tiếp theo, tìm một vật cứng nhỏ sẽ tạo ra khe hở giữa cửa và xe. Sau khi xe cách cửa một khoảng, bạn hãy cắm ngay thanh dài đã chuẩn bị sẵn vào phía ổ khóa, thao tác này đòi hỏi sự khéo léo và thực hiện vài lần mới có thể mở khóa thành công.

Mở cửa xe đối với khóa tự động

Trong trường hợp này, các động tác rất giống với khóa tay ở chỗ chúng cũng phụ thuộc vào vị trí của khóa cửa và với cách này bạn có thể thao tác khi khóa đang nằm ở trên cửa.

Bạn có thể nhớ vị trí, và nếu không, bạn có thể xác định chốt bằng cách nhìn từ bên ngoài cửa sổ và ước tính khoảng cách, và thực hiện như cách bạn mở khóa tay. Đặc biệt đối với các dòng xe tự động thì sẽ dễ làm hơn.

Cách mở xe từ cốp sau

Nếu bạn vẫn không thể mở cửa sau khi làm theo các bước trên, bạn có thể thay thế bằng cách mở bằng cốp xe. Mở cốp và tìm dây kéo – dây mở cốp khẩn cấp.

Dây mở cốp từ bên trong trường hợp khẩn cấp không thể mở từ bên ngoài. Kéo dây để mở, sau đó ấn mạnh để mở hàng ghế sau rồi gập hàng ghế xuống.

Những lưu ý mở cửa xe an toàn

Theo cập nhật những tin tức trên mạng xã hội cũng như đúc kết kinh nghiệm lái xe, acquyxe247.com gửi đến bạn những lưu ý khi mở cửa xe ô tô như sau:

  • Đỗ xe đúng nơi quy định, sát lề đường để người ngồi bên trong xuống xe dễ dàng.

  • Luôn đảm bảo rằng chốt an toàn đã được đóng.

  • Nhìn ra bên ngoài trước khi mở cửa, vì không có xe cộ qua lại, nên mở cửa từ bên phải.

  • Nếu đỗ xe trên đường đông đúc, bạn nên báo hiệu trước khi xuống xe.

Tổng kết

Với những thông tin trên, bạn đã biết cách mở cửa ô tô từ bên trong, và cách mở cửa từ bên ngoài an toàn nhất. acquyxe247.com mong muốn để đảm bảo an toàn cho bạn và người tham gia giao thông, bạn cần thực hiện theo những hướng dẫn trên.

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo