Top 7 cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa nhanh nhất

Trong cuộc sống, có đôi lúc chúng ta bất cẩn để quên chìa khóa trong xe hoặc đánh rơi chìa khóa ở đâu đó dẫn đến việc không thể mở cửa xe từ bên ngoài. Tuy nhiên chúng ta vẫn có cách để giải quyết vấn đề này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa bằng móc áo

Phương pháp này cũng được nhiều người sử dụng trong những trường hợp mở cửa xe nhưng lại quên chìa khóa. Đầu tiên, bạn lấy một thanh sắt dài uốn thành hình móc câu hoặc mắc áo, sau đó uốn cong chúng và luồn qua khe cửa. Cuối cùng bạn cần từ từ kéo chốt lên và cửa sẽ mở. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn vì hầu hết mọi người đều thất bại trong lần thử đầu tiên.

Sử dụng kim loại mỏng thay cho chìa khóa để mở cửa xe ô tô

Bạn lo lắng khi không có chìa khóa để mở cửa xe? Bạn không biết cách mở khóa cửa như thế nào để an toàn nhất? Một thanh kim loại mảnh sẽ là một phương pháp mở khóa ô tô rất nhanh chóng và hiệu quả. Vậy phải làm như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị một dải kim loại có đầu uốn cong để luồn qua khe cửa dễ dàng.

Bước 2: Dùng vải hoặc tuốc nơ vít tạo khe hẹp để luồn thanh nhôm qua cửa. Bằng cách này, bạn có thể tránh hư hỏng cho xe.

Bước 3: Cố gắng uốn cong dải nhôm vào chốt cửa một cách tinh tế và đưa phần đã uốn vào chốt cửa.

Bước 4: Dùng tay kéo thanh nhôm lên nâng chốt cửa để mở cửa.

Sử dụng tuốc nơ vít cùng thanh sắt nhỏ

Phương pháp này tuy đơn giản nhưng có thể dễ làm hỏng, xước xe nếu bạn không cẩn thận. Nguyên tắc của phương pháp này là: dùng tuốc nơ vít tạo một khoảng trống giữa cánh cửa và khung xe, đưa các thanh sắt vào. Sau đó bạn gạt ổ khóa bằng thanh sắt này để mở cửa.

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa đơn giản – sử dụng dây giày

Để sử dụng phương pháp này, các bạn cần tìm dây có yêu cầu như sau:

  • Loại dây mềm có thể thắt nút và mở nút đơn giản.
  • Đường kính dây nhỏ để luồn qua khe cửa xe ô tô của bạn.
  • Chiều dài của đoạn dây của bạn phải từ khoảng 1 mét trở lên nhé.

Bước 1: Căn chỉnh đoạn dây đã chuẩn bị thành 3 phần bằng nhau. Bạn thắt một nút ở giữa đoạn đầu tiên.

Bước 2: Thắt nút dây để khi bạn kéo đầu dài của sợi dây sẽ thắt nút lại.

Bước 3: Luồn dây ra sau mép cửa. Lưu ý bạn phải luồn dây sao cho nút thắt sát cửa, sợi dây dài sẽ bị kéo về phía cửa trước.

Bước 4: Sau khi luồn dây vào xe, bạn hãy tinh tế thắt nút vào chốt cửa.

Bước 5: Thắt nút bằng cách kéo mạnh đầu dây.

Bước 6: Dùng hai tay kéo hai đầu dây lên và kéo chốt.

Phương pháp quên chìa khóa mở cửa xe này sẽ tiện lợi hơn khi chủ xe là nam giới. Dây buộc sẽ là một trong những cách hữu hiệu giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Phương pháp này tốn nhiều thời gian và thường thích hợp cho các loại xe có cấu tạo cửa có dây kéo.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách căn đường khi lái xe ô tô đúng kỹ thuật

Sử dụng túi đệm khí để mở cửa xe ô tô

Đây là một cách tương đối an toàn, đơn giản nhưng hiệu quả để mở khóa ô tô của bạn. Bạn chỉ cần tạo một khe hở nhỏ giữa cánh cửa và khung xe, sau đó nhét túi đệm hơi vào và bóp các quả bóng cao su để bơm hơi vào đệm. Bằng cách này, lực đẩy được tích hợp trong đệm khí sẽ giúp các cánh cửa mở ra. Tiếp theo, bạn cần luồn một thanh sắt dài vào xe để nhấn nút mở chốt.

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa trong xe bằng băng dính

Bằng cách đó, bạn sẽ cần một cuộn băng trắng lớn để mở cửa. Làm như sau và hãy cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích trên acquyxe247.com nhé.

  • Vệ sinh thật sạch kính xe ô tô.

  • Dán một lượng lớn băng dính (từng lớp) lên kính cửa của người lái.

  • Kéo băng từ trên xuống cửa với một lực đủ để hạ kính và cửa đang mở.

Cách mở khóa xe hơi bằng bóng tennis hoặc chai nhựa

Ưu điểm của cách mở khóa xe này là sử dụng những vật liệu mà chúng ta có thể dễ dàng chuẩn bị như vỏ chai nhựa. Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng không khí có áp suất cao để tác động trực tiếp vào ổ khóa cửa. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là bạn phải vừa vặn và đủ kỹ năng mới có thể tác động đủ lực vào chai nhựa hoặc quả bóng.

Tổng kết

Mở cửa xe ô tô khi không có chìa khóa bằng những vật liệu như trên thật sự rất hiệu quả, vừa nhanh chóng mà vừa tiết kiệm thời gian và chi phí. Chỉ cần chúng ta hiểu rõ nguyên lý hoạt động của khóa xe và vài kiến thức cơ bản về ô tô là chúng ta đã có thể tự tìm được cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa. Trang của chúng tôi – acquyxe247.com luôn cập nhật nhiều thông tin bổ ích, các bạn nhớ hãy luôn theo dõi trang nhé!

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo