Hướng dẫn chi tiết cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô nhanh nhất

Với công nghệ hiện đại phát triển như ngày nay, các loại phương tiện ngày càng được cải tiến những tiện ích và tính năng hiện đại, một trong số đó là tính năng kết nối. Vậy cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn.

Bạn đang đọc bài viết: Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô nhanh nhất

Lợi ích khi kết nối điện thoại với màn hình ô tô

Kết nối chủ động và dễ dàng

Sử dụng Bluetooth thay vì cáp để kết nối điện thoại với màn hình ô tô giúp tiết kiệm không gian trong ô tô. Khả năng kết nối thuận tiện cho phép chúng ta dễ dàng liên kết với màn hình từ mọi nơi trên xe, ngay cả ở hàng ghế sau.

Đồng thời, người dùng không còn phụ thuộc vào dây cáp. Trong trường hợp quên hoặc làm hỏng dây cáp, kết nối của điện thoại với ô tô sẽ không bị ảnh hưởng.

Đồng bộ danh bạ điện thoại

kết nối điện thoại với màn hình ô tô

Người lái xe không cần sử dụng cáp USB như trước mà có thể đồng bộ toàn bộ danh bạ lên màn hình ô tô chỉ bằng một nút bấm. Đây là tiền đề của việc thực hiện các cuộc gọi một cách dễ dàng.

Thực hiện cuộc gọi bằng giọng nói

Người lái có thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi một cách tiện lợi thông qua màn hình DVD sau khi đã kết nối và đồng bộ danh bạ với điện thoại

thực hiện cuộc gọi bằng giọng nói

Người dùng có thể thực hiện cuộc gọi cho bất kỳ ai trong danh bạ của họ bằng khẩu lệnh. Tất nhiên, màn hình cần đảm bảo chất lượng cuộc gọi rõ ràng, không bị sụt hoặc gián đoạn tín hiệu.

Giải pháp này giúp bạn tập trung khi lái xe, nhưng vẫn đảm bảo hỗ trợ cho công việc khi cần thiết. Điều này đảm bảo lái xe an toàn và tránh những sai lầm sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện.

Trình phát nhạc qua bluetooth

Ngoài việc kết nối wifi để phát nhạc trực tuyến, nhiều chủ xe có thói quen lưu trữ các danh sách hoặc audiobook trên điện thoại di động của mình. Lúc này, Bluetooth sẽ giúp phát nhạc lưu trên màn hình với chất lượng âm thanh ổn định nhất, giúp chuyến đi nhẹ nhàng và thư thái hơn.

Nếu người dùng không thể nghe thấy âm thanh nổi của ô tô, hãy kiểm tra kết nối xem có vấn đề gì không.

Xem thêm bài viết: Cách chống chuột vào xe ô tô

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng bluetooth

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng màn hình DVD của ô tô của bạn có tích hợp kết nối Bluetooth.

Bước 1: Bật chức năng bluetooth trên điện thoại

Hệ điều hành Android: Vào Cài đặt -> Kết nối -> Bluetooth -> Bật Bluetooth. Hoặc kết nối nhanh: kéo thanh thông báo từ trên xuống -> bật bluetooth.

Hệ điều hành iOS: Cài đặt-> Bluetooth-> Bật Bluetooth, hoặc kết nối nhanh bằng cách kéo  thanh thông báo từ dưới lên hoặc góc màn hình (tùy phiên bản) -> bật bluetooth.

Bước 2: Bật kết nối bluetooth của màn hình ô tô

Sau khi bật bluetooth của điện thoại di động, hãy tiếp tục mở màn hình trung tâm,

Vào Cài đặt -> Bật Bluetooth. Hoặc kết nối nhanh bằng cách truy cập vào biểu tượng thư mục Bluetooth trên màn hình chính.

Lúc này, bạn sẽ thấy thông tin Bluetooth trên màn hình ô tô, bao gồm: tên thiết bị, mã PIN kết nối.

Bước 3: Dò tìm bluetooth của màn hình ô tô được hiển thị trên điện thoại

Sử dụng chức năng quét điện thoại di động để phát hiện địa chỉ Bluetooth của màn hình ô tô

Bước 4: Kết nối điện thoại với ô tô

Sau khi tìm đúng tên thiết bị bluetooth màn hình ô tô, các bạn chọn kết nối và nhập mã pin để tiến hành ghép đôi hai thiết bị

Nhập mã PIN để kết nối bluetooth điện thoại với ô tô

Chỉ với 1 lần thực hiện đầu tiên, chủ xe sẽ có thể kết nối bluetooth điện thoại với ô tô. Lần sau khi bạn bật bluetooth, 2 thiết bị sẽ tự động kết nối.

Cách kết nối điện với màn hình ô tô bằng các thiết bị khác

Apple Carplay

Ứng dụng Apple Carplay là ứng dụng công nghệ của Apple thông qua các thiết bị điện tử di động như iPhone được kết nối với màn hình của ô tô. Lưu ý rằng Apple Carplay có thể được kết nối với iPhone 5 trở lên với hệ điều hành iOS 7.1. Thiết bị Apple Carplay tương thích với hầu hết các dòng xe trên thị trường hiện nay.

Kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Apple CarPlay có những lợi ích sau:

+ Sau khi kết nối với màn hình ô tô, việc gọi điện, gửi tin nhắn, đọc bản đồ, nghe nhạc sẽ tiện lợi hơn.

+ Người dùng có thể điều khiển màn hình ô tô từ điện thoại được kết nối của bạn

Cho phép bạn sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba tương thích, chẳng hạn như: iHeartRadio, Spotify, WhatsApp, Amazon Music, v.v.

+ Khả năng sử dụng điều khiển bằng giọng nói giúp người lái rảnh tay và tập trung vào việc lái xe an toàn.

Android Auto

Android Auto cũng là một ứng dụng quen thuộc ngày nay để kết nối điện thoại với màn hình ô tô. Thiết bị có tác dụng chuyển các chức năng của điện thoại sang màn hình Android của ô tô, giao diện hệ thống đơn giản và dễ sử dụng, các biểu tượng lớn, bố cục menu rõ ràng trong nháy mắt.

Lợi ích của việc sử dụng ứng dụng Android Auto:

+ Khả năng tải lên tất cả các chức năng cần thiết trên điện thoại bằng hệ điều hành Android trên màn hình ô tô.

+ Tích hợp hệ thống chỉ dẫn đường. Bản đồ giúp hướng dẫn người dùng đến đích của họ một cách chi tiết, phát hiện tắc đường và tìm ngay một tuyến đường khác cho người dùng.

+ Các điểm đến được tìm kiếm bằng điện thoại di động cũng có thể được chuyển đến màn hình xe, do đó không cần phải mất thời gian tìm kiếm.

+ Hỗ trợ các tính năng giải trí giúp người dùng lướt web, truy cập tin tức, các bài hát hay các kênh phim yêu thích.

+ Thực hiện và gọi điện trực tiếp trên màn hình xe. Chức năng ra lệnh bằng giọng nói, bạn có thể nhanh chóng trả lời tin nhắn mà không cần chạm vào điện thoại.

+ Thiết bị Android Auto tương thích với phần mềm của bên thứ 3 như: Pandora, iHeart Radio, Spotify đến Skype và WhatsApp.

Lưu ý khi kết nối điện thoại với màn hình xe ô tô

Để có thể kết nối Bluetooth với ô tô hiệu quả, ngoài trình tự trên, bạn cần biết những lưu ý sau:

  • Cập nhật điện thoại của bạn lên phiên bản phần mềm mới nhất để kết nối dễ dàng hơn.

  • Khi kết nối Bluetooth quá kém hoặc không ổn định, mạng cần được thiết lập lại.

  • Nếu bạn không thể nghe thấy âm thanh nổi của ô tô, hãy kiểm tra các kết nối.

  • Nếu bạn nhận thấy kết nối âm thanh trên ô tô không tương thích với điện thoại thông minh của mình, vui lòng liên hệ ngay với nhà sản xuất.

Tổng kết

Chỉ với các bước đơn giản, chúng ta đã có thể tự kết nối điện thoại với màn hình ô tô mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Hy vọng bạn sẽ biết được cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô thông qua bài viết và biến chiếc xe của bạn thành một không gian giải trí đa năng ngay hôm nay. Các bạn đừng quên theo dõi trang acquyxe247.com để không bỏ lỡ bất kỳ kiến thức hữu ích nào nhé.

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo