Top 8 cách đuổi chuột trong xe ô tô hiệu quả và tiết kiệm

Chuột vào xe là tình trạng phổ biến khiến chủ của xe khó chịu và lo lắng. Sự xâm nhập của chuột vào xe là nguyên nhân gây ra mùi hôi trong xe đồng thời có thể làm hỏng xe. Chính vì vậy, việc làm thế nào để đuổi chuột cho ô tô được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây accquyxe247.com sẽ giới thiệu những cách đuổi chuột trong xe ô tô hiệu quả cho bạn.

Tại sao chuột chui được vào xe ô tô?

Có nhiều lý do khiến chuột chui vào ô tô. Nhưng theo thống kê, có một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này.

  • Thường xuyên mở hoặc quên đóng cửa xe là cơ hội để chuột chui vào trong xe.

  • Hoặc nếu bạn thường xuyên để xe ở những nơi ẩm thấp, tối tăm, gần cống rãnh… thì đây cũng là những nơi chuột hoạt động mạnh.

  • Một lý do khác khiến chuột có thể chui vào ô tô là do chúng chui qua các khe hở ở lỗ thông hơi bên ngoài.

Xem thêm bài viết: Nguyên nhân và cách khắc phục dây curoa ô tô bị trùng

Những dấu hiệu cho thấy chuột chui vào xe ô tô

– Rác bẩn xuất hiện trên xe ngày càng nhiều mà không biết nguyên nhân từ đâu.

– Khi mở mui xe ra, bạn sẽ ngửi thấy mùi hôi do phân và nước tiểu chuột.

– Trong xe có những âm thanh lạ, bao gồm tiếng chuột chạy, tiếng chuột cắn dây,…

– Xe có các dấu hiệu như đèn không sáng, còi không kêu, gạt nước mưa không hoạt động… thì chủ xe nên nghĩ ngay đến tình huống chuột vào xe phá hỏng các thiết bị này. .

Cách đuổi chuột trong xe ô tô

Có nhiều cách để đuổi chuột trong ô tô của bạn, dưới đây là những cách phổ biến và dễ làm nhất:

Sử dụng thuốc diệt chuột

Một cách khác để đuổi chuột trong xe của bạn là sử dụng thuốc diệt chuột. Bạn cần để thuốc diệt chuột dưới gầm xe ô tô, trong khoang máy …. Để lũ chuột háu ăn, chết dần chết mòn. Hoặc bạn có thể sử dụng túi đuổi chuột trên ô tô.

Sử dụng chai xịt đuổi chuột

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chai xịt xua đuổi chuột, giúp bảo vệ ô tô của bạn hiệu quả lại đơn giản, cũng rất dễ sử dụng. Những loại xịt đuổi chuột được đánh giá cao như: ASA Rat Repell, RAT OFF ANTI RAT SPRAY, Rodent Repellent Coating,… Với công thức đặc chế, các thành phần trong chai xịt đuổi chuột có khả năng đuổi chuột nhanh chóng và có hiệu quả tức thì ngay khi xịt.

Cách đuổi chuột trong xe ô tô bằng máy đuổi chuột

Máy xua đuổi chuột ô tô hoạt động bằng cách phát ra sóng siêu âm có tần số trong khoảng 22-60 kHz, thay đổi liên tục gây cảm giác khó chịu và khiến chuột sợ hãi mà bỏ đi.

Máy sẽ liên tục thay đổi tần số để chuột không bị “nhờn”, tuy nhiên những âm thanh này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại máy trên thị trường phù hợp với tiêu chí của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn top 10 cách chống chuột vào xe ô tô hiệu quả nhất

Sử dụng long não để đuổi chuột

Chuột rất sợ mùi băng phiến và long não nên đây là cách dễ dàng và hiệu quả để đuổi chuột tránh xa ô tô.

Sửa: Chuột có khả năng thích ứng cao với các môi trường khác nhau nhưng chúng rất sợ mùi Naphtalen có trong long não. Do đó chúng ta có thể sử dụng những túi long não để treo vào trong khoang động cơ giúp xua đuổi chuột tránh xa động cơ ô tô. Ngoài ra, có thể nhỏ vào thêm 5-10 giọt bạc hà vào long não để tăng thêm khả năng đuổi chuột của long não.

Cách đuổi chuột trong xe ô tô bằng mỡ bò, mỡ trăn

Một phương pháp khác đã được nhiều người sử dụng thành công để chống chuột trên xe là bôi mỡ động vật hoặc mỡ trăn lên toàn bộ bề mặt đường dây trên ô tô.

Ngửi thấy mùi hôi này, lũ chuột sợ hãi không dám đến gần và cắn xé dây điện của ô tô.

Sử dụng tinh dầu đuổi chuột

Chuột đặc biệt sợ mùi các mùi của gừng hoặc bạc hà. Vì vậy, để ngăn chuột xâm nhập vào ô tô, bạn có thể thoa một số loại tinh dầu có gừng, bạc hà và các loại nước hoa, hương thơm khác lên ô tô để xua đuổi lũ chuột ra khỏi khoang động cơ và ô tô của bạn.

Các đuổi chuột dân gian bằng đinh hương

Đinh hương là một loại thảo mộc được sử dụng như một loại gia vị trong nấu ăn. Tuy nhiên, ít ai biết được tin tức rằng mùi hăng của đinh hương lại là kẻ thù tự nhiên của loài chuột.

Cách thực hiện: Đặt một nắm đinh hương vào miếng vải mỏng và treo vào khoang máy xe ô tô hoặc bạn có thể rắc bột đinh hương vào dưới gầm xe. Ngửi thấy mùi đinh hương, chuột sẽ bỏ đi ngay lập tức.

Cách đuổi chuột bằng tỏi

Củ tỏi tỏa ra mùi hăng nồng mà các loài động vật không thích. Điều này càng đặc biệt hơn đối với chuột vì khứu giác của chúng rất nhạy. Mùi tỏi có thể xua đuổi chuột. Vì vậy, hãy áp dụng các bước sau đây để xua đuổi chuột ra khỏi xe ô tô của bạn bằng tỏi ngay bây giờ để có một phương pháp an toàn và hiệu quả:

  • Đặt tỏi đã nghiền nát hoặc đập dập ở các góc và khu vực bị chuột xâm nhập.

  • Có thể dùng bột tỏi để rắc xung quanh xe.

  • Sử dụng bông tẩm nước tỏi và để xung quanh hoặc dưới gầm xe cũng là một cách tốt để xua đuổi chuột.

Tổng kết

Bài viết trên đây của acquyxe247.com đã chia sẽ đến bạn những cách đuổi chuột trong xe ô tô. Điều quan trọng là các chủ xe ô tô nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi áp dụng các biện pháp này cho chiếc xe của mình nhé. Hy vọng rằng với những hướng dẫn trên bạn sẽ áp dụng thành công trong việc xử lý những con chuột gây hư hỏng cho xe ô tô của bạn.

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo