Cách chép nhạc vào usb nghe trên ô tô nhanh và đơn giản

Để xả stress khi lái xe, nhiều người chọn cách nghe nhạc giải trí qua USB đã được cài sẵn những bản nhạc yêu thích. Tuy nhiên, một số người không biết cách chép nhạc vào USB nghe trên ô tô. Hôm nay acquyxe247.com sẽ chia sẻ cho bạn cách chép nhạc cực kỳ đơn giản và dễ dàng với thời gian nhanh chóng.

USB để nghe nhạc trên ô tô là gì ?

Đây là thiết bị lưu trữ dữ liệu sử dụng bộ nhớ flash. Nó thường được sử dụng để lưu trữ nhạc, ảnh hoặc phim. Chính vì vậy, thiết bị được nhiều người gọi với những cái tên khác nhau như USB nghe nhạc ô tô hay USB nhạc hình. Nhờ đó, bạn có thể sao chép, lưu trữ những bản nhạc, bộ phim yêu thích và xem ngay trên ô tô. Điều này mang đến những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn hơn cho mỗi chuyến đi.

Xem thêm bài viết >>> Hướng dẫn cách đánh bóng xe ô tô bằng cana

Các loại USB nghe nhạc cho ô tô

USB mới chưa có nhạc

Đây là một USB hoàn toàn mới không có dữ liệu âm nhạc hoặc video nào. Do đó, người dùng có thể sử dụng với nhiều mục đích lưu trữ khác nhau. Nếu người lái xe muốn nghe nhạc trên xe, họ phải tiếp tục tải nhạc về thiết bị này sau khi mua.

USB đã được tải sẵn nhạc

Để đáp ứng nhu cầu nghe nhạc hàng ngày của khách hàng. Nhiều trang bán nhạc cài sẵn vào USB. Lúc mới mua, người dùng chỉ việc cắm vào xe và nghe nhạc. Loại USB này rất tiện lợi cho những người lái xe không có máy tính và không am hiểu nhiều về công nghệ.

Cách chép nhạc vào USB nghe trên ô tô

Để tải nhạc cho USB ô tô, bạn cần có máy tính có cổng kết nối USB. Có các tệp nhạc, ảnh hoặc video trên máy tính cần được truyền tải qua USB.

Bắt đầu bằng cách cắm USB vào ổ cắm cổng USB trên máy tính của bạn.

Sau khi máy tính được kết nối với USB, nhấp chuột phải vào ổ USB => chọn Format (Định dạng)=> chọn FAT32. Bạn nên định dạng FAT32 vì một số ô tô không hỗ trợ định dạng NTFS.

Tiếp theo, vào thư mục (folder) chứa nhạc, hình ảnh hoặc video … cần sao chép vào USB. Hãy tiếp tục chọn và sao chép (copy) toàn bộ (nếu bạn muốn tải tất cả chúng cùng một lúc) hoặc chọn từng tệp (file) bạn muốn tải xuống (nếu bạn không muốn tải tất cả).

Tiếp theo, vào ổ USB và chọn Paste (Dán). Lúc này, tất cả các file (tệp) đã sao chép sẽ được tải xuống USB.

Khi đã hoàn tất, hãy chọn ngắt kết nối USB trên máy tính trước khi rút đầu USB ra.

Hướng dẫn cách nghe nhạc bằng USB trên ô tô – Cắm USB vào đầu đọc thẻ

Hầu hết các xe ô tô ngày nay đều được trang bị đầu đọc thẻ USB do nhà sản xuất cung cấp giúp kết nối USB với đầu CD, DVD hay màn hình giải trí trung tâm. Đầu đọc thẻ USB thường được đặt gần khu vực hệ thống giải trí trung tâm của Taplo ô tô.

Hướng dẫn trình phát nhạc và video từ USB trên xe ô tô:

  • Bắt đầu bằng cách cắm USB vào đầu đọc thẻ USB trên xe. Khi kết nối USB với hệ thống giải trí trung tâm, màn hình hiện đại sẽ hiển thị thông báo Connected (Đã kết nối).

  • Tiếp theo chọn một mục Audio (thường là hình nốt nhạc) trên màn hình.

  • Vào danh sách tùy chọn và nhấn vào mục USB đã kết nối.

  • Cuối cùng, bạn có thể nhấp để phát nhạc hoặc xem video.

Những lưu ý khi áp dụng cách chép nhạc vào USB nghe trên ô tô

Dưới đây là một số tin tức lưu ý khi áp dụng cách chép nhạc vào USB ô tô

File định dạng

Có nhiều loại định dạng file nhạc và video khác nhau như MP3, MP4, AVI, FLV, WMV, MOV, MP3, WMA, WAV, FLAC, OGG, AIFF… Tuy nhiên, không phải dòng xe nào cũng hỗ trợ. Thông thường, các dòng xe cao cấp và sang trọng mới được tích hợp đầy đủ, trong khi các mẫu xe phổ thông A và B chỉ cho phép các định dạng tệp thông thường.

Nếu nhạc trong video không hỗ trợ, nó sẽ không hoạt động trên xe của bạn. Vì vậy cách tốt nhất để sử dụng USB trên ô tô là bạn nên chọn các loại video khác nhau để kiểm tra trước. Từ đó, tìm hiểu về các định dạng tệp được hỗ trợ của ô tô và chọn nhạc và video phù hợp. Để chắc chắn, bạn có thể sử dụng định dạng tệp MP3 mà không cần bất kỳ thử nghiệm nào.

Dung lượng USB

Thông thường, đơn vị đo dung lượng của thiết bị này là Gb (gigabyte), USB có dung lượng càng lớn thì dung lượng lưu trữ càng nhiều. Hầu hết các loại USB có dung lượng đáng kể trên thị trường hiện nay là 8Gb, 16Gb, 32Gb, 64Gb, 128Gb …

Tuy nhiên, dung lượng càng cao thì giá thành của USB càng cao. Vì vậy, có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp theo nhu cầu của mỗi người. Nếu chỉ dùng để nghe nhạc khi lái xe, bạn có thể mua loại 16Gb hoặc 32Gb. Nếu bạn muốn phát video và nhạc cho hành khách, hãy chọn dung lượng lớn hơn như 64Gb hoặc 128Gb.

Cổng kết nối USB

Trên thị trường có rất nhiều loại USB 2.0, USB 3.0, 3.1,… cho người dùng lựa chọn. Trong số này, mô hình 2.0 là phổ biến nhất, nhưng các mô hình cổng 3.0 và 3.1 sẽ mang lại lợi thế là truyền dữ liệu nhanh hơn. Đồng thời, các đầu đọc này cũng tương thích với 2.0. Khi sao chép nhạc, nên sử dụng USB 3.0 và 3.1 để có tốc độ đọc và truyền nhạc nhanh.

Tổng kết

Như vậy, bài viết đã tổng hợp cho bạn cách chép nhạc vào USB nghe trên ô tô một cách nhanh chóng. Bạn có thể xem thêm các chia sẻ khác của acquyxe247.com để trang bị thêm nhiều kiến thức cho mình nhé.

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo