Hướng dẫn cách vô hiệu hóa định vị ô tô mới nhất 2023

Thiết bị định vị có hầu hết trên tất cả các ô tô đang được lưu thông với nhiều mục đích. Tuy nhiên, nhiều tài xế vẫn muốn tắt nó đi vì một số nguyên nhân. Cùng acquyxe247.com tìm hiểu qua cách vô hiệu hóa định vị ô tô qua bài viết dưới đây.

Cách vô hiệu hóa định vị ô tô đơn giản

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn vô hiệu hóa định vị của ô tô trên từng trường hợp cụ thể thay vì hướng dẫn tháo định vị nhé.

Cách vô hiệu hóa định vị ô tô nhằm tránh hao tổn cho ắc quy xe ô tô

Để tránh gây hao tổn cho ắc quy xe thì chúng tôi xin trả lời bạn rằng việc đó thực sự không cần thiết. Nguyên nhân chính là do thiết bị định vị ô tô đời mới hiện nay có chức năng ngủ gần như điện thoại.

Điều đó nói lên rằng, khi xe dừng trong một khoảng thời gian, thiết bị sẽ chuyển sang chế độ ngủ, do đó ít có khả năng làm hỏng bình điện của xe như người lái xe lo ngại.

Cách vô hiệu hóa định vị ô tô ngăn còi cảnh báo

Đầu tiên, thường có những lý do khiến người lái xe muốn tắt còi cảnh báo nếu:

  • Xe chạy quá tốc độ cho phép

  • Việc xe ô tô hoạt động liên tục vượt quá thời gian cho phép

  • Đăng nhập và đăng xuất thiết bị định vị không thành công

Xem thêm bài viết: Top 10 cách thoát hiểm trên xe ô tô có thể cứu mạng bạn

Xe chạy quá tốc độ cho phép nên còi báo liên tục

Đây là một tính năng hữu ích được thiết kế cho các trình điều khiển. Tuy nhiên, thiết bị cảnh báo tốc độ vẫn không chính xác trong một số trường hợp. Ví dụ: bạn đi vào làn đường cao tốc với tốc độ giới hạn tối thiểu là 60 km / h, nhưng thiết bị định vị ô tô lưu dữ liệu khi bạn lái xe trên tuyến đường thông thường (tốc độ tối đa cho phép là 60 km / h). Điều này sẽ khiến còi cảnh báo tiếp tục kêu, ảnh hưởng đến việc điều khiển phương tiện.

Giải pháp trong trường hợp này là bạn hãy đến đơn vị lắp đặt, bảo dưỡng và yêu cầu đơn vị này tăng tốc độ giới hạn lên 80km hoặc 90km / h. Thay vì là giải pháp tắt định vị GPS.

Xe ô tô chạy liên tục quá thời gian cho phép trên một lần

Nếu ô tô không dừng lại trong hơn 4 giờ liên tục, thiết bị GPS ô tô sẽ phát tín hiệu cảnh báo.

Trong trường hợp này, tài xế không nên cố gắng tắt định vị trên xe mà hãy tuân thủ vì đây là tính năng giữ an toàn cho tài xế. Thay vì cố gắng tắt thiết bị này, người dùng có thể dừng hoặc tắt máy trong vòng 20 – 30 phút, sau đó máy sẽ tự động tắt.

Khi đăng nhập hoặc đăng xuất thiết bị bị lỗi thì còi báo

Thiết bị phát ra một tín hiệu nhỏ khi tài xế không đăng nhập / đăng xuất được và không ồn ào lắm. Chỉ cần một vài tiếng bíp sẽ cảnh báo bạn, vì vậy bạn chắc chắn không phải lo lắng về việc tắt định vị của ô tô.

Việc tắt định vị trên ô tô có cần thiết không?

Theo cập nhật tin tức từ thợ sửa xe chuyên nghiệp cũng như những tài xề nhiều năm kinh nghiệm, việc tắt định vị ô tô là không cần thiết vì nó xung đột với chức năng chính của thiết bị bạn đang cài đặt trừ khi bạn tắt nó đi.

Ngoài ra, đối với hoạt động thương mại, vận tải, lái xe không được tắt định vị trên ô tô, vì theo quy định của Bộ GTVT, hộp đen của ô tô phải liên tục truyền dữ liệu về trang web của Tổng cục. Roads.set không cho phép gián đoạn.

Thay vì chọn tắt định vị xe ô tô, bạn có thể điều chỉnh lại để vừa đảm bảo quy định, vừa bảo vệ an toàn cá nhân, không gây phiền hà cho người điều khiển phương tiện.

Mục đích tắt định vị ô tô

Người dùng muốn tắt định vị ô tô có thể vì nhiều lý do khác nhau. Đó có thể là yêu cầu tắt thiết bị định vị của xe vì phát hiện bị người khác bí mật theo dõi hoặc cũng có thể là yêu cầu tạm thời tắt định vị của xe để ẩn hành trình. Tuy nhiên, việc định vị của bạn bị tắt trong ô tô vì những lý do trên có thể sẽ trái với quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, cũng có những tài xế muốn tắt định vị ô tô vì những lý do chính đáng như tắt khi không sử dụng để tránh hỏng bình ắc quy của xe, tắt định vị ngắt đường liên tục hú còi báo động. .. theo quy định và tác động của chúng đều có hướng tích cực giúp đưa ra những cảnh báo kịp thời để lái xe an toàn hơn.

Tổng kết

Vậy là bài viết trên của acquyxe247 đã nêu lên một số trường hợp và cách vô hiệu hóa định vị ô tô để bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thể có nhiều mẹo hay để đáp ứng những nhu cầu cá nhân của mình, giúp việc lái xe trở nên thoải mái và vui vẻ nhất.

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo