Vị trí bình ắc quy xe vision nằm ở đâu? Hướng dẫn cách tháo bình ắc quy

Bạn đang sở hữu một chiếc xe máy Vision và bạn gặp vấn đề với việc nổ máy không lên hay đèn không sáng và bạn phát hiện ra là có vấn đề với bình ắc quy. Bạn tự hỏi bình ắc quy xe vision nằm ở đâu để có thể tháo lắp bình ắc quy ra kiểm tra? Hãy đọc ngay bài viết để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Bạn đang đọc bài viết: Bình ắc quy xe vision nằm ở đâu

Vị trí bình ắc quy xe Vision nằm ở đâu?

Ắc quy xe Vision nằm ở phần đầu xe, dưới tấm nhựa mặt nạ, bạn chỉ cần tháo và nhấc tấm nhựa mặt nạ là có thể tiếp cận được bình ắc quy. Vị trí đặt ắc quy rất dễ tháo lắp, giúp mặt trước chạy đầm hơn.

Vị trí lắp ắc quy xe Vision 2020 -cũng ở đầu xe, ngay dưới tấm nhựa lớn phía trên. Tương tự như vị trí của những chiếc xe các dòng trước đây.

Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý khi bình ắc quy Vision gặp vấn đề

Cũng như hầu hết các loại xe máy hiện nay, ắc quy xe Vision là một trong những thành phần quan trọng nhất, và việc xác định các dấu hiệu của vấn đề đối với ắc quy Vision sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc khắc phục sự cố.

Để làm được điều đó, hãy lưu ý rằng khả năng rất cao là ắc quy xe Vision có vấn đề (yếu, hỏng) khi xe Vision gặp các dấu hiệu sau:

  • Động cơ khó khởi động, yếu hơn bình thường, thậm chí không thể khởi động được

  • Đèn không sáng như bình thường, xi nhan không sáng như bình thường hoặc tắt hẳn

  • Khó khăn khi khởi động nguội: Khởi động nguội là lần đầu tiên trong ngày, nếu ngày nào bạn cũng cảm thấy khó khăn thì rất có thể ắc quy đã hết bình rồi.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn sạc ắc quy xe máy an toàn ngay tại nhà

Các bước tháo và thay bình ắc quy xe Vision

  • Bước 1: Dùng tua vít tháo ốc cố định trên mặt nạ xe

Tháo 2 con ốc cố định mặt nạ

Sau đó tháo ốc dưới gầm mặt nạ

tháo ốc dưới gầm mặt nạ
  • Bước 2: Dùng tay kéo nhẹ mặt nạ về phía trước để tháo mặt nạ

Giật nhẹ mặt nạ về phía trước
  • Bước 3: Tháo những thanh kẹp cố định ắc quy

tháo thanh kẹp bình
  • Bước 4: Tháo ốc vít trên 2 điện cực của bình ắc quy

Tháo 2 điện cực bình
  • Bước 5: Lấy ắc quy ra khỏi đầu xe

Nhấc bình ra ngoài
  • Bước 6: Lắp ắc quy mới cho xe cuối cùng là lắp vào ngược lại các bước tháo ra.

Việc tháo lắp và thay thế ắc quy xe máy Vision 2016-2017, 2018, 2019, 2020 về cơ bản tương tự như các bước trên.

Thông số và các loại bình ắc quy xe Vision

Ắc quy tiêu chuẩn trên xe Vision là ắc quy kín không cần bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Ắc quy xe Vision đầu tiên năm 2012-2014 là 4Ah hiệu GS. Vì vậy, loại ắc quy theo xe vision đến tận bây giờ vẫn là GS, thương hiệu ắc quy hàng đầu Nhật Bản, hiện đã có nhà máy tại Việt Nam và cung cấp trực tiếp ắc quy xe máy cho Honda, Yamaha và Suzuki. Theo dõi acquyxe247 để cập nhật thêm nhiều tin tức khác nhé.

Dòng xe Vision 2016-2021 trang bị ắc quy tiêu chuẩn dung lượng 5.3Ah, có kích thước và dung lượng lớn hơn thế hệ trước, đảm bảo cung cấp nhiều năng lượng hơn cho hệ thống. Loại bình được sử dụng là GS và Globe

Các dòng xe Vision 2016-2021 có thể lựa chọn bình ắc quy Globe 6Ah có dung lượng lớn hơn giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn, ắc quy bền hơn. Globe cũng là nhà cung cấp ắc quy hàng đầu thế giới, cung cấp trực tiếp cho các nhà máy Honda, Yamaha, Piaggio, SYM…

Tổng kết

Thông qua bài viết hẳn là bạn đã biết được bình ắc quy xe vision nằm ở đâu rồi nhỉ? Ngoài ra còn biết được cách tháo lắp bình ắc quy vision nếu có vấn đề. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết và hãy cùng acquyxe247.com khám phá thêm nhiều điều thú vị hơn nữa nhé.

Chat facebook Chat facebook Chat Zalo Chat Zalo